วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เวบไซต์ผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง พาไปแนะนำนิสสัน มูราโน เริ่มขายจริงเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

Murano ถึงเวลาขายจริง
        แม้จะเปิดตัวให้เห็นหน้าค่าตามาตั้งแต่งานนิวยอร์ก มอเตอร์โชว์ 2014 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ทว่านิสสันเพิ่งจะส่งเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ SUV ระดับหรูอย่างรุ่นมูราโนลงสู่ตลาดเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยสะดุดตา และเครื่องยนต์เบนซินวี6 3,500 ซีซี บล็อกใหม่
      
       มูราโนเป็น SUV ขนาดกลางระดับหรูที่ถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานเดียวกับรถยนต์ครอบครัวในกลุ่ม D-Segment เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2002 และรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งเข้ามาแทนที่รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ขายมาตังแต่ปี 2007 
Murano ถึงเวลาขายจริง
        ตัวรถยังมีตัวถังแบบเดียวคือ 5 ประตูในสไตล์ SUV ที่มาพร้อมกับแนวทางและสไตล์การออกแบบใหม่ ของนิสสัน โดยสังเกตได้จากกระจังหน้าลายใหม่แบบ V-Motion ที่ถูกออกแบบให้ดูคล้ายกับรถยนต์หลายๆ รุ่นที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ผสมผสานกับไฟหน้าทรงสปอร์ตที่ถูกถอดแบบมาจาก 370Z รุ่นปรับโฉม
      
       ขนาดตัวถังมีความยาว 4,887 มิลลิเมตร กว้าง 1,915 มิลลิเมตร สูง 1,689 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,824 มิลลิเมตร 
      
       ในห้องโดยสารมาพร้อมกับความกว้างขวางและโอ่อ่า แต่ก็ยังเป็น SUV แบบ 2 แถว 5 ที่นั่งพร้อมกับ พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวางขึ้นจากรุ่นเดิม และสามารถพับเบาะนั่งได้อย่างอเนกประสงค์ตามความต้องการ 
Murano ถึงเวลาขายจริง
        อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่นิสสันมีทางเลือกของเครื่องยนต์ของมูราโนน้อยมาก เพราะมาแบบเดียวโดดๆ กับขุมพลังใหม่วี6 3,500 ซีซี 260 แรงม้า ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความประหยัดน้ำมันขึ้นจากรุ่นเดิม 20% และเมื่อจับคู่กับเกียร์ CVT รุ่นใหม่ แม้ว่าจะเป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา AWD ก็ยังตอบสนองในด้านความประหยัดน้ำมันได้ดี
      
       เปิดตัวและวางขายในตลาดสหรัฐอเมริกาแล้ว ก่อนทยอยทำตลาดในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ส่วนเมืองไทยก็คงต้องรอลุ้นเอาเพราะมีขายแค่เจนเนอเรชั่นแรกเพียงรุ่นเดียว และหลังจากนั้นก็เงียบหายไป 
Murano ถึงเวลาขายจริง
        
Murano ถึงเวลาขายจริง
        
Murano ถึงเวลาขายจริง
        
Murano ถึงเวลาขายจริง
        
Murano ถึงเวลาขายจริง
        ต้องขอขอบคุณ thaigpstrack.com ผู้นำด้านการให้บริการระบบจีพีเอสติดตามรถยนต์ ในราคาประหยัด สมเหตุผล ที่สำคัญอุปกรณ์ทุกชิ้นรับประกันยาวนาน 1 ปีเต็ม จริงๆแล้วผู้เขียนเป็นแฟนคอลัมภ์มอเตอร์ริ่งของเวบไซต์ผู้จัดการ วันนี้ขอขอบพระคุณเรื่องราวดีๆ รูปภาพสวยๆ ที่มา เวบไซต์ผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง
    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น